Tempeh từ bã đậu nành

355
ĐẶC BIỆT
Đây là nguồn đạm thuần chay siêu dinh dưỡng mà bạn không nên bỏ lỡ. Vì căn bếp dinh dưỡng và không rác, mình cùng làm tempeh nhé!

Sau khi làm sữa đậu nành, mình có sẵn bã hạt. Bã này bạn đừng bỏ phí nhé! Mình hãy dùng tiếp để nấu cháo, làm chả chay hay ủ men tempeh cũng ngon. 

Có đầy đủ lợi ích như tempeh nguyên hạt, tempeh từ bã đậu có thể tẩm ướp và chiên áp chảo hoặc tăng thêm hương vị, dinh dưỡng cho các món burger, bolognese, chả chay, xào, cà ri… 

Tempeh bã đậu nành

Quy trình làm tương tự như khi làm tempeh đậu nành mà bạn không cần đãi bỏ vỏ nữa. Mời bạn cùng làm với chúng mình vì căn bếp không rác thải mà lại rất dinh dưỡng nhé!
Thời gian chuẩn bị 5 minutes
Thời gian nấu 1 day

Dụng cụ

  • Khay rộng
  • Khay thỷ tinh hoặc túi zip
  • Thìa đong

Nguyên liệu

  • bã đậu tương sau khi làm sữa đậu nành
  • 1 tsp giấm táo hoặc giấm gạo
  • 1/4 tsp men tempeh

Hướng dẫn

  • Rải bã đậu ra tấm khăn sạch hoặc đảo trên chảo chống dính để hong khô bã.
  • Để bã nguội tới khoảng 30 – 35 °C. Trộn đều bã với giấm táo.
  • Tiếp theo tới men temped.
  • Dàn đều hỗn hợp vào hộp thuỷ tinh hoặc túi zip có cắt lỗ thoáng. 
  • Đặt hộp (mở nắp)/túi đậu vào nồi Instant pot có lót vỉ hấp, đổ 1 cup nước nóng sao cho mực nước không chạm hộp/túi. 
  • Đóng nắp nồi, chọn chế độ Sữa chua (yogurt) mức Less trong 16 – 20 tiếng. 
  • Tắt nồi, lau sạch nước bám nắp nồi. Để ủ tiếp 12-15 tiếng đến khi miếng tempeh phủ tơ trắng khoảng 90% để miếng tempeh của bạn chắc thành miếng dễ cắt. 
  • Bảo quản tempeh ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 1 tuần hoặc lâu hơn trong ngăn đá. 
Calories: 180kcal
Bài: Main Course
Từ khoá: fermentation, vegan

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Close
Your custom text © Copyright 2020. All rights reserved.
Close