Bánh pancake nhà làm siêu dễ 

116

Bữa sáng tại nhà mình thường ưu tiên làm các món ngọt, nhanh gọn, dễ làm để chuẩn bị cho trẻ con đi học sớm. Trong số đó không thể bỏ qua món Pancake xốp mềm, ngon ngọt khiến bọn trẻ thích mê.

Trong buổi sáng ngày thường, mình mất tầm 20 phút vừa trộn bột và rán 2 phần bánh cho các con rồi mới quay ra cho chúng dậy, ăn uống và đến trường. Phần bột còn lại có thể cất hộp kín để tủ mát để lúc rảnh hơn sẽ rán nốt. Bạn lưu ý bột này nên rán ngay trong vòng 2 ngày để không ảnh hưởng tới kết cấu bánh. 

Trải nghiệm khi nấu ăn ở nhà với mình là những công thức nào càng đơn giản, nhanh gọn, dễ làm thì càng hiệu quả và không khiến mình mất nhiều năng lượng hay ngại vào bếp. Như công thức pancake này mình thường làm vì nó nhanh, không cần ủ bột trước và dễ biến tấu ra các vị khác như pancake sô cô la với bột ca cao hay pancake matcha với bột trà xanh. Cũng có khi mình làm pancake chay, thay trứng và bơ, sữa theo tỷ lệ này cũng ổn lắm. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm cùng mứt quả chua, trái cây tươi hoặc sữa đặc như yêu cầu của con trai nhà mình. 

Hôm nay mời bạn cùng thử làm công thức pancake này nhé! 

Bánh pancake

Không cần dùng bột pancake trộn sẵn, theo cách này bạn có thể hoàn toàn tự làm thật nhanh bánh rán xốp mềm tươi ngon tại nhà. Bánh sẽ ngon hơn khi ăn kèm trái cây, mật ong hay mật dừa và mứt tuỳ ý. 
Thời gian chuẩn bị 10 minutes
Thời gian nấu 20 minutes
Khẩu phần 4

Dụng cụ

  • Tô trộn
  • Phới nhiều nan để trộn bột, trứng (phới lồng)
  • Phới dẹt để vét bột, lật bánh
  • Cốc, thìa đong
  • Chảo không dính

Nguyên liệu
  

  • 190 gram bột mì đa dụng 
  • 2 1/2 tsp baking powder thìa cà phê (tsp) 
  • 1/3 tsp muối
  • 1 tbsp đường   thìa canh (tbsp – thìa ăn phở)
  • 300 ml sữa (sữa bò hoặc sữa thực vật)
  • 1 quả trứng
  • 45 gram bơ nhạt, đun chảy (nếu dùng bơ mặn, bạn bỏ phần muối có trong công thức)
  • 1/2 tsp tinh chất vani

Hướng dẫn
 

  • Rây mịn: bột mì, baking powder, muối. Trộn đều hỗn hợp.
  • Dùng phới lồng để đánh tan một phần đường và trứng.
  • Thêm sữa, bơ chảy, tinh chất vani vào hỗn hợp trứng. Trộn đều. 
  • Đánh trũng ở giữa bát bột. Từ từ đổ hỗn hợp chất lỏng vào giữa và dùng phới dẹt trộn đều đến khi hỗn hợp đồng nhất, hoà quện. (Tránh trộn lâu, đảo nhiều quá làm chai bánh).
  • Đun nóng chảo ở mức nhiệt trung bình. 
  • Đổ bột vào chảo (khoảng 60-80 g mỗi lần). Rán bánh ở mức nhiệt trung bình thấp tránh làm cháy bánh.
  • Dùng phới dẹt lật mặt bánh khi bột bắt đầu sôi, nổi bong bóng, mặt bánh vàng nhẹ. 
  • Rán tương tự đến khi hết bột. 
  • Bánh ăn ấm cùng với bơ, mứt, mật ong hoặc trái cây tươi tuỳ ý!

Lưu ý

  • Để mặt bánh vàng đẹp, mình không dùng bơ hay dầu để rán. Nếu ngại dính chảo bạn có thể phết nhẹ một lớp bơ hay dầu lên chảo trước khi đổ bột vào. 
  • Thay 10 g bột mì bằng bột ca cao hoặc bột matcha nếu bạn muốn làm bánh pancake sô cô la hoặc pancake trà xanh. 
  • Bánh đã rán có thể bảo quản hộp kín ở ngăn mát tủ lạnh (2-3 ngày) hoặc tủ đông (2 tháng). 
Close
Your custom text © Copyright 2020. All rights reserved.
Close