Đây là công thức salad rau quả mình phát triển cho ấn phẩm Nếp 04 – Ấm yên vui, do Kitchen Art phát hành cuối năm 2017! Công thức này đơn giản, dễ làm và đặc biệt thơm mát, không chứa thịt, rất thích hợp dùng giữa những ngày nắng nóng hay ngay cả trong tiết trời se lạnh khi bạn quá ngán các món ăn dầu mỡ!
Bạn hãy thoải mái sáng tạo đĩa salad hoa quả của mình nhé. Những lúc chuẩn bị món ăn cầu vồng thế này sẽ còn vui hơn nếu bạn có thêm phụ bếp nhí cùng làm nữa!
Salad rau quả
Salad (rau củ quả trộn) là món ăn mát, giòn, bổ sung đủ lục vị chua, cay, đắng, mặn, ngọt, chát cho cơ thể. Bạn nên ăn trong ngày để cân bằng năng lượng tốt nhất nhé!
Dụng cụ
- Dao thái, thớt
- Dao bào sợi
- Thìa đong
Nguyên liệu
- 2 lát dưa hấu, dày khoảng 2 cm
- 1 quả dưa chuột, bào sợi dài
- 1 bó nhỏ rau bạc hà, thái rối
- 1 bó nhỏ rau húng tây tươi, thái rối
- 1 nắm nhỏ rocket (arugula)
- 1 thìa cà phê (tsp) dầu oliu
- 2 tsp mật ong hoặc mật hoa dừa
- 1 quả chanh xanh
- 1/2 tsp bột ớt (tuỳ ý)
- 1 chút muối, tiêu
- 1 quả bơ sáp chín tới
- 1 vốc hạt bí, bóc vỏ
Hướng dẫn
- Đặt dưa hấu vào 2 đĩa.
- Trộn đều dưa chuột, rau bạc hà, húng tây, rau rocket, dầu oliu, mật ong, muối, tiêu, bột ớt, nước chanh vắt trong bát to. Nêm gia vị vừa ăn.
- Trộn thêm bơ sáp cắt hạt lựu.
- Gắp hỗn hợp rau salad xếp lên đĩa dưa hấu.
- Rắc hạt bí, muối tiêu vừa ăn.
- Dùng ngay.
Lưu ý
Lưu ý:
- Có thể thay thế rau rocket bằng rau cải xoăn kale hoặc cải bó xôi, xà lách romaine. Nên chần nhanh cải kale qua nước nóng để rau dễ ngấm gia vị, mềm và dễ tiêu hoá hơn. Hoặc nếu bạn không thích salad có quá nhiều rau xanh cũng có thể bỏ qua phần này.
- Ngoài dưa hấu, bạn có thể kết hợp thêm các loại quả ngọt, giòn khác như táo, lê, dưa lưới…
- Ngoài hạt bí, bạn có thể dùng thêm hạt hướng dương, hạt hemp, hạnh nhân lát…