Hộp bánh quy Giáng sinh 4 mùa yêu thương

88

Chào bạn mến, 

Không khí chào đón Giáng sinh và bữa tiệc cuối năm đã rộn ràng trên khắp các phố phường. Bếp chúng mình cũng bận bịu hơn những tháng còn lại, thật ấm áp, đậm hương thơm đặc biệt. 

Giống như những cô bé, cậu bé háo hức và vui vẻ chọn những món đồ trang trí đẹp nhất, bộ áo quần xinh nhất cho lễ Giáng sinh, từ cả tháng nay chúng mình đã bắt tay vào chuẩn bị cho bữa tiệc bánh đặc biệt nhất trong năm. Bởi bữa tiệc này chính là món quà ý nghĩa để chia sẻ cảm xúc, bày tỏ lòng biết ơn, gửi gắm lời mong chúc yêu thương tới những người đặc biệt và với cả chính mình.

Trước hết, bếp giới thiệu với bạn Hộp bánh quy mang tinh thần Giáng Sinh đặc trưng gồm 4 vị bánh tượng trưng 4 mùa trọn vẹn trong năm. Nhắc tới bánh quy là mình nhớ tới một thế giới tuổi thơ với những ước mơ “ngôi nhà bánh kẹo”, nhà máy sô cô la… – những thứ vốn ngọt ngào, kỳ diệu với bất kỳ đứa trẻ nào. Bánh quy Giáng sinh còn đặc biệt hơn, không chỉ đẹp và rực rỡ hơn bình thường mà chúng còn ngon tuyệt, mang đậm hương vị của mùa đông chia sẻ yêu thương. 

Mở hộp bánh quy ra, bạn sẽ đặc biệt chú ý tới “Chiếc vòng nguyệt quế thắt nơ đỏ” của bánh quy bơ matcha (Pure matcha). Không cần tới bất kỳ phụ gia nào, sự kết hợp của bơ, đường và nhiệt độ vừa đủ mang lại độ xốp, giòn như tan trong miệng cho chiếc bánh. Chúng mình ưu tiên lựa chọn bột trà xanh (matcha) vụ xuân thượng hạng để bánh lên màu tươi tắn kèm vị trà thơm tinh khiết hơn. Khi bắt những vòng bánh nguyệt quế xanh tròn làm mình không thể ngừng nghĩ tới những khu vườn mùa xuân xanh mướt, căng tràn sức sống, nghĩ tới những chuyến di chuyển về miền đồng quê bát ngát xanh, nghĩ tới sự khởi đầu tròn vẹn cho mọi mối duyên lành.

Mùa xuân trôi qua, mùa hạ tới trong hình ảnh chiếc bánh quy thumbprint trà bá tước (earlgrey), mứt dâu tây nhà làm & hạt dẻ cười giòn thơm. Trên nền bánh quy bơ, mứt cổ điển, bạn sẽ dễ dàng bị cuốn hút bởi vị trà bá tước thơm mát cân bằng với hạt dẻ cười bao trọn xung quanh tựa như những mùa hè rực rỡ, vui tươi. Bạn có thể nghĩ giọt mứt nhà làm óng ánh nổi bật ở giữa chiếc bánh như thể những giọt mưa mùa hạ mát lành, thanh khiết, xoa dịu mọi cảm xúc trong mình hay liên tưởng tới hồ nước đầy, lăn tăn gợn sóng theo làn gió đưa nhẹ. 

Thu sang đưa mình trở về miền ký ức trong vị bánh Gia vị gừng & chanh. Những gia vị ấm như bột gừng, quế, tiêu  được gia giảm vừa phải không quá nồng, tạo vị thơm ấm và cân bằng thể trạng mùa lạnh. Đây là chiếc bánh gia vị mình ưng nhất từ trước tới giờ vì nó không nặng đặc như bánh gừng truyền thống (nhờ thay mật mía bằng đường nâu), nhưng vẫn nổi vị thơm, cay dịu, thuần khiết của bánh lễ hội. Mùa thu cũng là mùa thu hoạch nhiều cây gia vị như gừng, quế… và trái cây như cam, chanh. Nên sự kết hợp mứt gừng dẻo và mứt vỏ cam, chanh nhà làm vào bánh quy gia vị quả là một lựa chọn ưng ý. 

Đông về nhắc mình nhớ tới sự sẻ chia, cũng nhớ tới những bữa tiệc nhiều màu sắc, ấm áp và ngon tuyệt. Chiếc bánh socola, hạnh nhân và kẹo toffee giống như một bữa tiệc trong hộp bánh quy này vậy. Nó lấp lánh màu của muối hạt thô, kẹo toffee caramel, socola tan chảy. Nó đậm đà, ngọt bùi từ sự kết hợp của nhiều tầng bột mì, bột ca cao, bột hạnh nhân, kem hạnh nhân (almond frangipane). Nó cầu kỳ và tỉ mỉ nhất từ khâu chuẩn bị kẹo toffee, kem hạnh nhân, tới quy trình nướng nhiều giai đoạn để bánh tròn đều, ẩm mềm bên trong nhưng giòn xốp bên ngoài. 

Cứ thế cả hộp bánh quy đưa mình đi qua trọn vẹn một năm, nhiều màu sắc, hương vị và cảm xúc. Mong là bạn cũng sẽ cảm nhận được niềm vui, yêu thương và chia sẻ khi thưởng thức những vị ngon từ bếp.

Mến chúc bạn những ngày cuối năm luôn vui vẻ, ấm áp, bình an! 

P/s: Hộp bánh quy Giáng sinh đã có sẵn tại cửa hàng La Bonté, 93 Linh Lang bạn nhé!

Close
Your custom text © Copyright 2020. All rights reserved.
Close