Bánh mì Sourdough ở La Bonté

143

Chúng tôi khởi đầu La Bonté với bánh mì thủ công làm từ men tự nhiên theo cách thức truyền thống, không có phụ gia làm nở hay chất bảo quản. Mọi công đoạn đều tự tay làm từ bột mì, muối, nước để hiểu và kết nối thật sự với chiếc bánh mình làm ra.

Men sourdough đã sẵn sàng để làm bánh

Quy trình làm ra bánh mì sourdough không đơn thuần chỉ là làm ra bánh theo một công thức đã định. Từ khi bắt đầu tới giờ, chúng tôi cảm nhận không có mẻ bánh nào thực sự giống nhau, mà lần nào mở lò đón bánh cũng đầy hồi hộp, nhiều cảm xúc. Trải nghiệm với Sourdough đã cho chúng tôi những bài học ý nghĩa, quý báu để hiểu mình, hiểu tự nhiên và trân trọng mọi thứ mình có. Mỗi ngày đều có những điều mới mẻ để khám phá, tìm hiểu và yêu thương nhiều hơn. 

Chiếc bánh với men bếp nuôi hơn 1 năm tuổi (2020)

Đầu tiên, chúng tôi đến với Sourdough chỉ với một tâm hồn sẵn sàng học hỏi, thử nghiệm và đầy rung động trước hương vị thực phẩm. Nên không thể biết có bao nhiêu lần phải bỏ cả mẻ bánh hỏng vào thùng rác, không biết bao nhiêu ngày tháng chỉ chăm và dưỡng men chứ không dám làm bánh. Nhưng chúng tôi nhớ rất rõ cảm giác khi nếm vị bánh ra lò mỗi lần. Nhớ hương thơm và tiếng vỏ bánh kêu lách tách khi vừa nướng xong, nhớ cảm giác tan chảy, giòn rụm khi xé miếng bánh sourdough. 

Thử nướng sourdough baguette lần thứ n 🙂

Mỗi chiếc bánh được ghi nhớ ở đây đánh dấu một bước tiến nhỏ của chúng tôi trong hành trình làm bánh thủ công truyền thống. Nếu bạn cũng yêu thích những giá trị chân thật và giản dị ẩn trong vẻ ngoài mộc mạc của sourdough, đừng quên ghé La Bonté để thưởng thức nhé! 

Nếu chưa nếm thử bánh sourdough của tiệm, chúng tôi gửi đến bạn những hình ảnh thực tế tại bếp bánh La Bonté và xem chúng tôi làm bánh như thế nào.

Mong được tiếp đón bạn trong thời gian sớm nhất!  

Close
Your custom text © Copyright 2020. All rights reserved.
Close