Nước có thể chữa lành & Cách làm nước thanh lọc tự nhiên tại nhà

133

Kể từ khi đọc bộ sách Bí mật của nước thì mình tin nước có sức mạnh diệu kỳ, là nguồn gốc của sự sống. Mình đã trải nghiệm nhịn ăn 50 giờ khi ốm cảm nhưng không thể thiếu nước. 

Theo ​​Masaru Emoto – tác giả bộ sách này – “Nước có sức mạnh kỳ diệu để sinh ra vạn vật và bảo tồn thông tin. Ở giai đoạn này, chúng ta gần như hoàn toàn là nước.

Sau khi sinh ra, cơ thể chúng ta chiếm hơn 80% là nước.

Sau đó, chúng ta có 70% là nước, do đó, sau 60 tuổi, chúng ta ngày càng ít nước hơn. Điều gì xảy ra khi chúng ta có ít hơn 50% nước?

Chúng ta lên trời =(chúng ta chết)!

  1. Điều gì xảy ra trong cơ thể khi chúng ta uống nước?

Ralph Vornehm đã trình bày thành phần nước của mọi cơ quan trong cơ thể con người, bắt đầu từ tế bào, máu, chất dẫn truyền thần kinh và kết thúc với các cơ quan lớn hơn. Bộ não được tạo thành từ 90 phần trăm nước, điều này giải thích theo một cách nào đó khả năng truyền thông điệp đến tất cả các cơ quan với tốc độ đáng kinh ngạc (nếu chúng ta nghĩ về lý thuyết của Emoto).

Các chất dẫn truyền thần kinh – chịu trách nhiệm truyền các thông điệp này – cũng chứa 90% là nước.

Có thể hiểu tại sao khi không uống nước, chúng ta không còn cảm giác khát nữa.

Các chất dẫn truyền thần kinh bị mất nước không còn truyền tải chính xác thông điệp “Tôi khát”, vì vậy cơn khát bắt đầu ăn mòn cơ thể, cơn đau (cũng là dấu hiệu mất nước) và bệnh lý của nhiều cơ quan bắt đầu.

Ralph Vornehm nói rằng “các tế bào trong cơ thể chúng ta không chạm vào nhau vì chúng bơi trong nước, giống như các dây thần kinh.”

  1. Khi nước trong cơ thể bị nhiễm độc, điều gì sẽ xảy ra?

Các tế bào giao tiếp thông qua một hệ thống laser sinh học.

Có một loại nước bên trong tế bào và một loại nước khác bên ngoài nó.

Sự trao đổi giữa chúng thanh lọc tế bào và giúp nó hoạt động bình thường.

Nếu chúng ta không uống nước thường xuyên, các tế bào sẽ bị say.

Khi màng tế bào không được ngậm nước tốt, cơ thể sẽ kích hoạt một cơ chế khẩn cấp, như một hình thức bảo vệ và hydrat hóa.

Cơ thể tự bảo vệ mình khỏi mất nước bằng cholesterol.

Màng này được bao phủ bởi một lớp màng bảo vệ, giống như một loại kem, giúp nó không bị khô.

Đây là game gì?

Đó là Cholesterol.

Cơ thể chúng ta tự bảo vệ mình khỏi mất nước bằng cholesterol.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng trong 90% trường hợp, cholesterol giảm sau 21 ngày uống đúng loại nước, điều đó có nghĩa là trong 90% trường hợp cholesterol cao là do mất nước.

Các nghiên cứu về tế bào ung thư đã chỉ ra rằng chúng không còn giao tiếp với nhau.

Những hình ảnh do Ralph Vornehm trình bày cho thấy các tế bào bị mất nước nằm trong một loại quả cầu tối, sau đó chúng trở thành chất đột biến và dẫn đến ung thư.

  1. Muối rất quan trọng đối với cơ thể

Vì nó thực hiện quá trình trao đổi ở cấp độ tế bào; nước đi vào tế bào và ra khỏi tế bào với sự trợ giúp của muối.

Điều này có nghĩa là uống nước và có muối tự nhiên trong cơ thể là rất quan trọng đối với sức khỏe của tế bào.

Để hydrat hóa, máu lấy nước từ các cơ quan quan trọng.

Điều gì xảy ra với hệ thống tiêu hóa nếu chúng ta không uống nước trước bữa ăn (một cốc, nửa giờ trước bữa ăn)?

Chúng ta không nên uống nước trong bữa ăn.

Cơ thể chúng ta cần máu để thực hiện quá trình tiêu hóa và máu được tạo thành từ 80% là nước.

Máu phải hấp thụ tất cả các loại thành phần quan trọng đối với sức khỏe.

Để thực hiện quá trình tiêu hóa đúng cách, máu phải được ngậm nước đúng cách trước bữa ăn.

Mặt khác, máu đặc lại và do đó hút nước từ cơ thể để hydrat hóa.

Do đó, chúng ta lưu ý rằng trong cơ thể chúng ta, mỗi tế bào, mỗi bộ phận đều “chiến đấu” để duy trì sự sống của chính nó, cuối cùng dẫn đến sự sống của cả cơ thể.

Máu cũng không ngoại lệ với nguyên tắc này, vì vậy – ở đây chúng ta thấy tại sao việc uống nước nửa giờ trước bữa ăn lại quan trọng đến vậy.

Máu sẽ không còn lấy nước từ các cơ quan quan trọng để thực hiện quá trình tiêu hóa và cơ thể sẽ vẫn khỏe mạnh.

“Có những người bị ho, đau tim hoặc đau bụng sau bữa tối.

Ralph Vornehm cho biết những cơ quan mà chúng ta bỏ sót sau khi ăn thông báo rằng chúng không có đủ nước.

Nghiên cứu cho thấy 90% trường hợp đau dạ dày là do mất nước.

Những người phải vận động nhiều hoặc những người có “mặt đơ” là do thần kinh hoạt động kém do cơ thể thiếu nước.

Trong sụn thành phần nước chiếm 90%.

Nếu sụn bị mất nước, nó bắt đầu nứt.

Xương cũng cần nước nhiều như vậy, và nhiều cơn đau nhức xương cũng như hội chứng trượt đĩa đệm thắt lưng chính là nguyên nhân dẫn đến tình trạng mất nước.

  1. Điều gì xảy ra khi chúng ta uống thuốc giảm đau hoặc khi chúng ta bị sốc?

Con người uống thuốc giảm đau với nước và con người được truyền nước khi bị sốc.

Trên thực tế, khi Anh/Chị uống thuốc giảm đau, thứ làm dịu cơn đau là nước chứ không phải thuốc giảm đau.

90 phần trăm cơn đau trong cơ thể chúng ta là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang nói: “Làm ơn, tôi cần nước!”.

Các nghiên cứu cho thấy huyết áp cao, các vấn đề về mạch máu là do cơ thể thiếu nước.

Tuy nhiên, tôi cho rằng cơn đau đó không chỉ là một yêu cầu mà cơ thể gửi cho ta. Nỗi đau phải là một tiếng kêu cứu lớn, có thể chuyển thành:

“Giúp tôi với, tôi khát nước vì tôi không thể sống thiếu Nước”

(Trích dẫn từ balanceharmony3.com, bản dịch của Châu Trần – Tracking tartaria) 

5. Nước là sự sống

    Về cơ bản, nước là sự sống. Nước có những tác dụng chính với sức khoẻ chúng ta như sau:

    • Tăng cường năng lượng
    • Cải thiện tâm trạng, nhận thức
    • Cần thiết cho quá trình trao đổi chất
    • Có thể làm giảm các dấu hiệu lão hóa trên da
    • Chống lại hơi thở có mùi
    • Hỗ trợ tiêu hóa
    • Bôi trơn khớp
    • Điều chỉnh nhiệt độ cơ thể
    • Thanh lọc thải độc

      Lợi ích của việc uống nước thực sự tuyệt vời và hoàn toàn cần thiết để có một cơ thể khỏe mạnh. Bạn có biết thời điểm vào buổi chiều mà bạn có thể cảm thấy cáu kỉnh, mệt mỏi và đau đầu không? Điều đó có thể bạn đang bị mất nước! Thật ngạc nhiên khi bạn có thể cải thiện tâm trạng của mình chỉ bằng cách bổ sung nước!

      Khi nào nên uống nước?

      Đừng đợi khát mới uống nhé! Những khi bận rộn chúng ta thường hay quên uống nước hay khi có tuổi cơ chế bật “tôi khát” cũng kém nhạy hơn so với lúc còn trẻ. Chúng ta nên bổ sung nước đều đặn trong ngày: sau khi ngủ dậy, trong và sau khi tập thể thao, hoạt động ngoài trời, trong lúc làm việc, trước hoặc sau khi ăn. Mình thường thích uống nước pha dấm táo thô trước khi ăn bữa chính 30 phút để hỗ trợ tiêu hoá và hấp thu dinh dưỡng.

      Uống bao nhiêu nước là đủ?

      Mỗi người có nhu cầu, thể trạng, hoạt động khác nhau nên cách tốt nhất để biết nên uống bao nhiêu nước mỗi ngày là quan sát màu nước tiểu của mình. Hãy cố gắng giữ để nước tiểu có màu vàng nhạt như màu nước chanh là ổn. Đậm quá hoặc trong quá đều không tốt cho sức khoẻ. Nếu bạn đang có vấn đề về thận cần tham vấn bác sĩ chuyên khoa về vấn đề này. 

      Nước nào tốt nhất?

      Có nhiều tranh cãi và quan điểm khác nhau về vấn đề này. Nhưng loại tốt nhất trong khả năng của mỗi người là loại khuyến khích mình uống được liên tục nhất. Cá nhân mình thường uống nước lọc phơi nắng trong chai thuỷ tinh xanh, hay nước trữ qua bình đồng. Nhưng mình cũng có nhiều lựa chọn khác hấp dẫn hơn như nước ủ trái cây, thảo mộc. Cách này không chỉ tăng thêm hương vị cho nước lọc “nhạt nhẽo” mà còn biến nước lọc thành nước có lợi cho sức khoẻ, không chứa đường tinh luyện hay chất tạo ngọt, hương và màu nhân tạo. 

      Điều thú vị là mình không cần bất kỳ công thức nào để làm nước ủ trái cây, chỉ cần vài lát trái cây, nhánh gia vị thơm và nước lọc là đủ. Thậm chí nếu không có sẵn trái cây tươi, bạn vẫn có thể dùng trái cây đông lạnh. 

      Tuỳ vào loại trái cây sử dụng mà bạn quyết định thời gian ủ trước khi uống. Ví dụ với những quả mọng, nhiều nước như dưa chuột, chanh, cam, dâu thì chỉ cần khoảng 30 phút ngâm nước là đủ tạo hương vị cho nước. Nhưng với những loại quả cứng hơn như táo, dứa… chúng ta nên ủ qua đêm. Sau khi nước trái cây đã ủ xong, bạn có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh tới 3 ngày. Nếu để lâu hơn, bạn nên vớt bỏ bã quả và lá thơm. Tốt nhất chỉ nên ủ đủ uống trong ngày để hương vị nước thơm ngon nhất. 

      6. Một số cách phối hợp hương vị nước ủ trái cây

      Thực tế tuỳ vào loại trái cây sẵn có mà bạn sáng tạo nước ủ cho mình. Nhưng có một số cách kết hợp khá hiệu quả gợi ý cho bạn sau đây:

      • Dứa + cam + gừng
      • Dứa + chanh + hương thảo/ lá bạc hà
      • Dứa + dưa chuột + lá húng tây
      • Táo ngọt + gừng/ quế + lá bạc hà
      • Dưa chuột + chanh + lá bạc hà
      • Dưa chuột + táo + chanh
      • Dưa hấu + lá bạc hà 
      • Xoài + gừng 
      • Dâu tây/ dâu tằm + gừng + chanh
      • Cam + gừng + lá bạc hà
      • Đào/ Mận + cam + sả 

      Cách làm:

      • Rửa sạch trái cây, lá thơm, thảo mộc.
      • Cắt lát hoặc cắt miếng vuông tuỳ ý. 
      • Cho nguyên liệu vào bình thuỷ tinh có nắp đậy. Dùng thìa gỗ giầm quả hoặc lá thơm tuỳ ý để hương vị thơm đậm hơn.
      • Để mát 2- 4 giờ hoặc qua đêm. 

      Chúc bạn sống khoẻ và nhiều năng lượng tích cực!

      Nguồn tham khảo: 

      •  balanceharmony3.com
      •  Nhóm FB Tracking Tartaria – Châu Trần
      • tastybalancenutrition.com
      • walderwellness.com
      • Pinterest
      Close
      Your custom text © Copyright 2020. All rights reserved.
      Close